share:

กระดาษโรลคืออะไร ? ใช้งานแบบไหน ? จะเข้าวงการทั้งทีไม่รู้จักไม่ได้นะ 

Table of Contents

จะเป็นนักสูบที่ดีแล้วเนี่ย ไม่รู้จักกับกระดาษโรลอุปกรณ์เสพกัญชาไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ เพราะเราจะสูบได้อย่างมีความสุขนั้น การเลือกใช้วัสดุในการสูบก็สำคัญไม่น้อย ดังนั้นแล้ว ในวันนี้จึงขอพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับชนิดของกระดาษโรลกัญชานี้กัน ว่ามีการใช้งานยังไง มีประเภทไหนบ้าง จุดเด่นที่สำคัญของแต่ละชนิดเป็นอย่างไร พูดแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า 

กระดาษโรล คืออะไรใช้งานยังไง

คำว่าโรลนั้น แปลในภาษาไทยก็คือการม้วนนั่นเอง กระดาษโรลจึงเป็นกระดาษที่ใช้ม้วนตัวยาสูบนั้น เพื่อให้เราสามารถเกิดความเพลิดเพลินในการสูบหรือพันลำได้ แน่นอนว่ากระดาษโรล ในแต่ละยี่ห้อจะมีการผลิตจากวัตถุดิบที่ต่างกัน เช่น ทำจากเยื่อกัญชง เยื่อไม้ไม้ หรือจะเป็นกระดาษแต่งกลิ่น และเยื่อของข้าวก็ได้ 

นั่นทำให้กระดาษโรลที่มีการผลิตแตกต่างกันนั้นมีคุณสมบัติของ กลิ่น ควัน ที่จะแตกต่างกัน และเพิ่มอรรถรสในการสูบที่หลากหลาย จึงทำให้กระดาษโรล ราคามีได้หลากหลายจากการนำวัสดุมาใช้ผลิตนั่นเอง ซึ่งวิธี ใช้กระดาษโรล ก็แสนง่ายดาย เพียงแค่เรากางแผ่นกระดาษออก จากนั้นก็ใส่ผงกัญชา ยาสูบที่บดละเอียดแล้ว ม้วนให้เป็นแท่ง เพียงเท่านี้ก็สามารถนำมาจุดไฟแช็กเพื่อเสพได้เลย

โดยกระดาษโรล หรือกระดาษมวนนั้น จะสามารถแบ่งออกเป็น 3 ชนิด คือ 

1. กระดาษโรลธรรมดา

 เป็นกระดาษแผ่นบางที่ได้ผลิตมาจากวัสดุธรรมชาติ มีความยาวได้ถึง 3 เมตร การจะนำมาใช้งานจึงต้องมีการตัดแต่งก่อนจะนำมาสูบ

2. กระดาษโรลแบบตัด

ก็คือตัวของกระดาษถูกตัดมาให้พร้อมใช้งานแล้ว พกพาง่าย ส่วนใหญ่มาในรูปของกล่องเล็ก ๆ 

3. กระดาษมวนสำเร็จรูป

เราจะเรียกกระดาษชนิดนี้ว่า โคน  คือจะมาเป็นแบบทรงโคนเลย ไม่ต้องทำให้ยุ่งยาก แค่เตรียมกัญชาบดก็พร้อมสูบได้แล้ว 

กระดาษโรลกัญชาที่เขานิยมใช้กัน มีแบบไหนบ้าง 

ปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้กัน โดยจะแบ่งเป็นหลัก ๆ ดังนี้ 

กระดาษโรลที่ทำจากเยื่อไม้

เห็นที กระดาษโรลที่ทำจากเยื่อไม้นี่แหละ ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน และเป็นวัสดุแรกที่คนเอามาทำเป็นกระดาษมวนบุหรี่อีกด้วย และด้วยกระดาษมวนแบบนี้ราคาไม่แพง ที่สำคัญหาซื้อได้ง่าย  โดยกระดาษมวนที่ทำมาจากเยื่อไม้นั้น  จะมีอัตราการเผาไหม้ที่เร็ว ไฟติดได้ง่าย และมีการเผาไหม้อย่างต่อเนื่องได้ดีมาก ในขณะเดียวกัน ข้อเสียของกระดาษมวนประเภทนี้ก็มีเช่นกัน สำหรับบางคนแล้วที่เป็นคอสูบโดยเฉพาะ จะรู้สึกว่ามีกลิ่นบางอย่างเกิดขึ้นหลังเกิดการเผาไหม้ได้ และมีขี้เถ้าเยอะกว่ากระดาษมวนประเภทอื่นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และวัสดุที่ได้มีการนำมาใช้ด้วย แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมีขี้เถ้าเยอะกว่า  กระดาษมวนที่ทำจากเยื่อไม้ก็อย่างเช่น เช่น MASCOTTE, GIZEH, RIZLA

กระดาษโรลที่ทำจากข้าว

กระดาษโรลที่มาจากข้าว ส่วนใหญ่แล้วมีความบางมาก นั่นทำให้เวลาสูบ เราจะสามารถได้กลิ่นของกระดาษได้น้อยเอามาก ๆ  และแน่นอน ยังคงขึ้นอยู่กับวัสดุและส่วนผสมที่ใช้ในการผลิตด้วย โดยบางยี่ห้ออาจจะมีการใช้เมล็ดแฟลกซ์ ไปจนถึงสารประกอบอื่น ๆ ในการผลิต 

จุดเด่นของกระดาษโรลที่ทำจากข้าวที่เห็นได้ชัด ก็น่าจะเป็นเพราะไม่มีกลิ่นแปลกปลอม หรือถ้ามีกลิ่น ก็จะน้อยกว่ากระดาษโรลชนิดอื่น ๆ และที่สำคัญคือบางมาก การม้วนจึงอาจจะยากนิดหน่อย แต่นั้นก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด และจุดเด่นของกระดาษโรลที่ทำจากข้าวคือ มีอัตราการเผาที่ค่อนข้างช้า ทำให้เราสามารถเสพยาสูบได้ยาว ๆ ซึ่งนักสูบหลายคนน่าจะชื่นชอบไม่น้อยเลยล่ะ  โดยยี่ห้อที่สามารถซื้อได้ ก็อย่างเช่น ELEMENTS นี้เลย 

กระดาษโรลที่ทำจากกัญชง

กัญชง ก็ถือเป็นพืชชนิดเดียวกันแต่อยู่คนละตระกูล สัมผัสได้ถึงอรรถรสของการสูบได้เป็นอย่างดี โดยส่วนใหญ่แล้วกระดาษแบบนี้ จะทำจากกัญชงแท้ ๆ ไม่ใส่สารหรือวัสดุอื่น ๆ เพิ่มเติมเข้ามา หรือใส่ก็ไม่มีการฟอกสี มีสารตกค้างน้อย และความบางก็อยู่ในขนาดพอดี โดยมีความหนากว่ากระดาษโรลที่ทำจากข้าว จึงทำให้สามารถม้วนและพับได้ง่ายกว่ามาก

แน่นอนว่ากระดาษที่ทำจากกัญชงนี้ ก็ยังคงจะมีกลิ่นอื่น ๆ ได้ในตอนสูบ ได้รสนุ่ม หอมหวาน เป็นจุดเด่น (คนที่ไม่ชอบก็คือไม่ชอบเลย)  แต่ก็ไม่เป็นปัญหาใหญ่ หากเทียบกับแบบข้าวแล้ว มีกลิ่นน้อยกว่ามาก ไม่มีสารตกค้าง และมีอัตราการเผาไหม้ที่ช้ากว่าแบบข้าว นั้นทำให้กระดาษโรลที่ทำจากกัญชงนั้น มีความนิยมได้มากกว่า สำหรับกระดาษโรลประเภทนี้ ยี่ห้อที่เราจะเห็นได้บ่อย ๆ ก็คือ RAW, SMOKING, GIZEH

เพื่อน ๆ ที่สนใจกระดาษโรลที่มีคุณภาพ ทำให้ได้พันลำที่สมบูรณ์แบบ HighHerb Club แนะนำกระดาษโรลแบบสำเร็จรูป สามารถบรรจุกัญชาแห้งได้ง่าย สะดวกและประหยัดเวลา สามารถติดต่อสอบถามได้ทางเว็บไซต์ของเรา

สนใจอุปกรณ์อื่น ๆ เกี่ยวกับกัญชา เช่น อุปกรณ์จัดเก็บและกันชื้น,บ้องกัญชา และ น้ำมันกัญชา ที่ HighHerb Club มีทุกอย่างครบจบในที่เดียวไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลด้วยคุณภาพมาตรฐานและราคาเป็นมิตร

กระดาษโรลที่ทำจากเซลลูโลส

กระดาษโรล ใส ๆ ที่เราเห็นกันส่วนใหญ่แล้วก็มักจะมักจะทำมาจากเซลลูโลสนี้เอง (จากไม้มอลโลมีนิยมนำมาทำแบบใสด้วย) บางคนกลัวว่าเป็นพลาสติก ก็เลยไม่ค่อยเห็นมีการซื้อขาย แต่ไม่ต้องกลัว น้องทำมาจากวัสดุธรรมชาติแน่นอน แม้ว่าจะมีการผสมสารอื่น ๆ ด้วยก็ตาม และด้วยความที่กระดาษดูใสเอามาก ๆ จึงเป็นจุดเด่นของกระดาษชนิดนนี้ โดยมีทั้งความบาง มีอัตราเผาไหม้ที่ช้า ข้อสำคัญคือ ไม่มีรสชาติติดปากเวลาสูบด้วย ทำให้ไม่เสียรสชาติ คงกลิ่นของยาสูบได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ยี่ห้อที่เป็นที่นิยมก็คงหนีไม่พ้น TRIP2 อย่างแน่นอน 

กระดาษแต่งกลิ่น

โดยส่วนใหญ่ทำมาจากเยื่อไม้นั่นแหละ แต่มาเพิ่มแต่งกลิ่นให้กระดาษมีรสชาติมากยิ่งขึ้น และได้เพิ่มกลิ่นที่น่าสนใจให้มีเอกลักษณ์เพิ่มอีก โดยจะมีทั้งกลิ่นผลไม้หอม ๆ หรือกลิ่นเหล้าก็จัดหนักจัดเต็มให้เลือกสูบ จุดเด่นคือจะมีเนื้อกระดาษที่มีสีสันลวดลายที่สะดุดตา มีความสวยงาม น่าจับจ่ายใช้สอยไม่น้อยเลยทีเดียว 

แล้วกระดาษโรล ซื้อที่ไหนได้บ้าง แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้ หลังจากที่กัญชาได้ถูกปลดล็อกแล้ว การซื้อขายจึงง่ายกว่าแต่ก่อน มีราคาถูกลงอีกด้วย ปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์ทั่วไปที่มีการจัดจำหน่ายได้ ซึ่งหากใครสนใจสามารถเข้ามาเลือกดูสินค้าได้ที่ HighHerb Club ก็มีให้เลือกได้หลากหลายเลยทีเดียว 

ใครที่สนใจเรื่องราวความรู้เกี่ยวกับกัญชาหรือสนใจซื้อสินค้าเกี่ยวกับกัญชา รวมถึงอุปกรณ์กัญชา ติดต่อสอบถามได้ที่ Line และ Faceboook HighHerb Club ร้านกัญชาที่มีมาตรฐาน ทันสมัยเชื่อถือได้ และมีหน้าร้านจริง 

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

กระดาษโรล ยี่ห้อไหนดี

ถ้าคุณอยากได้กระดาษโรลที่เป็นออแกรนิก ผลิตจากกัญชง ด้วยกระบวนวิธี ที่มีคุณภาพ ให้คุณได้สัมผัสความออแกรนิกแท้ๆ ปอดของคุณจะปลอดภัยจากสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายในระยะยาว มีคุณสมบัติที่เหนือกว่ากระดาษมวนทั่วไป เราขอแนะนำเพิ่มเติม นี่เลย HighHerb Club 

กัญชาพันลําคืออะไร

พันลำ คือชื่อเรียกกระดาษโรลที่ใส่กัญชาบดพร้อมสูบแล้วนี่แหละเพื่อน ๆ ที่บอกพันลำกันไหม พันลำกัน ๆ ก็คือจะไปปาร์ตี้กันนี้แหละ เป็นศัพท์ที่น่าเอ็นดูอยู่นะเนี่ย