share:

แนะนำ อุปกรณ์สูบกัญชา 2023 โจ๋ดูดเนื้อ บ้องพกพา มีอะไรให้สายเขียวได้ลองบ้าง!?

Table of Contents

ไม่มีอะไรดึงดูดใจและเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการสูบเนื้อดูดกัญชาได้มากไปกว่าอุปกรณ์สูบกัญญา แนะนำไอเท็มสำหรับสายเขียวในปี 2023 ด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยและความสะดวกสบายขั้นสุดยอด บทความนี้จึงจะมาแนะนำว่า อุปกรณ์บ้องพกพาสูบกัญชาสามารถแบ่งได้กี่ประเภท อะไรบ้างที่ดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบ “สายเขียว” ให้หลงใหลเหมือนไม่เคยมีมาก่อน พร้อมแนะนำบ้องกัญชา แปลก ๆ อัปเดตในปี 2023 ให้รู้ว่าปีนี้มีอะไรบ้าง รวมถึงเปรียบเทียบระหว่างโจ๋ดูดเนื้อ VS บ้องกัญชาจิ๋ว ให้รสสัมผัสที่ต่างกันอย่างไร เพื่อแนะนำให้ผู้ที่ชื่นชอบกัญชา ได้เพลิดเพลินกับสมุนไพรที่พวกเขาโปรดปราน!

อุปกรณ์บ้องพกพาสูบกัญชาสามารถแบ่งได้กี่ประเภท อะไรบ้าง

อุปกรณ์บ้องพกพาสูบกัญชาสามารถแบ่งได้เป็นหลายประเภทตามวัตถุดิบที่ใช้และวิธีการใช้งานต่าง ๆ ดังนี้

1. บ้องสูบ (Bongs)

บ้องสูบเป็นอุปกรณ์บ้องที่มักมีรูปร่างต่าง ๆ และส่วนประกอบหลายอย่าง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทานร่วมกับน้ำ เพื่อทำให้ควันเย็นลง บ้องสูบมีส่วนของน้ำในตัว เพื่อกรองควันและทำให้การสูบกัญชามีรสชาติและประสบการณ์ที่ดีขึ้น

2. บ้องสูบน้ำ (Water Pipes)

บ้องสูบน้ำเหมือนกับบ้องสูบ แต่มีระบบน้ำในตัวที่ช่วยให้ควันเย็นลงและลดควันออกก่อนที่คุณจะสูบเข้าไปในร่างกาย มันทำให้การสูบกัญชานุ่มนวลและน่าสนุกมากยิ่งขึ้น

3. โจ๋ดูดเนื้อ (Vape Pens)

โจ๋ดูดเนื้อเป็นอุปกรณ์บ้องที่ใช้เทคโนโลยีการกำจัดควัน มันให้คุณสามารถสูบกัญชาได้อย่างสุขสบายและไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่น คุณสามารถเลือกรูปแบบและขนาดของโจ๋ดูดเนื้อตามความต้องการของคุณ

4. บ้องซิลิโคน (Silicone Bongs)

บ้องซิลิโคนเป็นอุปกรณ์บ้องที่ทนทานและไม่แตกหักง่าย มันเหมาะสำหรับคนที่ต้องการอุปกรณ์ที่ทนทานและสามารถพกพาไปทุกที่ได้

เรามีจำหน่ายสินค้าและอุปกรณ์การสูบกัญชาอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ ไปป์สูบกัญชา, เครื่องบดกัญชา, อุปกรณ์จัดเก็บและกันชื้น, พันลำ

5. บ้องสูบแบบสมาร์ท (Smart Vaporizers)

บ้องสูบแบบสมาร์ทเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน เพื่อปรับแต่งความร้อนและตรวจสอบข้อมูลการสูบในเวลาเจาะจง ทำให้คุณสามารถควบคุมประสบการณ์การสูบกัญชาได้อย่างแม่นยำ

6. บ้องกัญชาเล็ก (Microdosing Devices)

บ้องกัญชาเล็กทำให้คุณสามารถควบคุมปริมาณที่สูบ มันเหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมการสูบให้ลงตัวในปริมาณที่ต้องการ

7. อุปกรณ์บ้องพกพา (Portable Cannabis Devices)

อุปกรณ์บ้องพกพาเหมาะสำหรับคนที่ต้องการสูบกัญชาในสถานที่หรือเวลาที่เหมาะสม มีขนาดเล็กพอที่จะพกพาไปทุกที่และมีแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

วิธีเลือกซื้อบ้องอุปกรณ์สายเขียว

อุปกรณ์สายเขียวมีหลายประเภท แต่ละประเภทก็มีวิธีเลือกซื้อที่แตกต่างกันไป แนะนำการเลือกบ้องกัญชาราคาถูก สำหรับสายเขียวมือใหม่ควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

ขนาดและความสูง 

ควรเลือกขนาดและความสูงที่เหมาะสมกับการใช้งาน บ้องขนาดเล็กพกพาสะดวก เหมาะกับการสูบนอกบ้าน ส่วนบ้องขนาดใหญ่เหมาะสำหรับการสูบในบ้าน

วัสดุ 

บ้องทำจากวัสดุหลายชนิด วัสดุที่ทนทานและทำความสะอาดง่าย อย่างอะคริลิกน้ำหนักเบาและราคาไม่แพง ส่วนซิลิโคนทนทานต่อแรงกระแทกและสามารถงอได้

ดีไซน์ 

บ้องมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย สามารถเลือกซื้อตามความชอบ

ราคา 

ราคาของบ้องขึ้นอยู่กับขนาด วัสดุ และดีไซน์ สามารถเลือกได้ตามงบประมาณที่มี

อัปเดต! บ้องกัญชา แปลกๆ ในปี 2023

ในปี 2023 มีบ้องกัญชาสวยดีไซน์แปลก ๆ ออกมามากมาย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะกัญชาถูกกฎหมายในหลายประเทศ ทำให้ผู้ผลิตบ้องกัญชามีอิสระในการสร้างสรรค์มากขึ้น บ้องกัญชาแปลก ๆ ที่น่าสนใจในปี 2023 ได้แก่

บ้องกัญชารูปสัตว์ 

บ้องกัญชารูปสัตว์เป็นที่นิยมมาโดยตลอด ในปี 2023 มีบ้องกัญชารูปสัตว์แปลก ๆ ออกมามากมาย เช่น บ้องกัญชารูปเต่า บ้องกัญชารูปมังกร และบ้องกัญชารูปปลาหมึก

หลักจากที่ปลดล็อกกัญชา ก็มีนักสูบเพิ่มขึ้นจำนวนมาก เพราะการสูบกัญชาไม่ผิดผิดกฎหมายแล้ว เพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่มีอุปกรณ์สูบกัญชาดี ๆ HighHerb Club ขอแนะนำ บ้องกัญชาสวย ๆ คุณภาพดีและราคาเป็นมิตรให้คุณได้เลือกซื้อมากมาย

บ้องกัญชารูปอาหาร 

บ้องกัญชารูปอาหารก็เป็นที่นิยมเช่นกัน ในปี 2023 มีบ้องกัญชารูปอาหารแปลก ๆ ออกมามากมาย เช่น บ้องกัญชารูปโดนัท บ้องกัญชารูปพิซซ่า และบ้องกัญชารูปไอศกรีม

บ้องกัญชาแบบพกพา 

บ้องพกพาขนาดเล็กเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากสะดวกต่อการพกพา ในปี 2023 มีบ้องกัญชาแบบพกพาแปลก ๆ ออกมามากมาย เช่น บ้องกัญชาแบบพับได้ บ้องกัญชาแบบสไลด์ และบ้องกัญชาแบบจิ๋ว

บ้องกัญชาอัจฉริยะ 

บ้องกัญชาแบบอัจฉริยะเป็นบ้องกัญชาที่มีเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ เซ็นเซอร์วัดความชื้น และระบบควบคุมการสูบอัตโนมัติ ในปี 2023 มีบ้องกัญชาอัจฉริยะแปลก ๆ ออกมามากมาย เช่น บ้องกัญชาที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน และบ้องกัญชาที่สามารถควบคุมการสูบด้วยเสียง

นอกจากนี้ยังมีบ้องกัญชาแปลก ๆ อีกมากมายที่ออกมาในปี 2023 หากต้องการหาขายบ้องกัญชาไม้ใกล้ฉันที่ไม่เพียงแต่ขายบ้องกัญชาไม้สามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้ที่ HighHerb Club  เรามีบ้องแก้วคุณภาพเยี่ยม รวมถึงอุปกรณ์สูบกัญชาที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ โดยบ้องแก้วเป็นอุปกรณ์สูบกัญชาที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั่วโลก ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยให้การสูบกัญชามีประสิทธิภาพมากขึ้น มอบประสบการณ์ที่แตกต่างและน่าตื่นเต้น บ้องแก้วจาก HighHerb Club ของเราผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง แข็งแรงทนทาน ดีไซน์สวยงาม มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกตามความต้องการ ไม่ว่าบ้องแก้วมินิ บ้องกัญชาสวย ๆ หรือบ้องกัญชาแก้วแบบต่าง ๆ เหมาะกับการใช้งานทุกโอกาส

โจ๋ดูดเนื้อ VS บ้องกัญชาจิ๋ว ให้รสสัมผัสที่ต่างกันอย่างไร

“โจ๋ดูดเนื้อ” และ “บ้องกัญชาเล็ก” เป็นสารอาหารที่มีรสสัมผัสและลักษณะทางกลิ่นที่ต่างกันอย่างมาก ดังนั้น การเปรียบเทียบรสสัมผัสระหว่างทั้งสองนั้นมีหลายปัจจัย ดังนี้

1. รสสัมผัส

   – “โจ๋ดูดเนื้อ” 

มีรสชาติที่เข้มข้นมาก รสของ “โจ๋ดูดเนื้อ” สามารถเปรียบเทียบได้กับรสของเนื้อสัตว์ที่เค็มและเข้มข้น

   – “บ้องกัญชาจิ๋ว” 

มีรสหวานจากน้ำเปล่าและของแข็งอีกหลายชนิดที่ใส่ลงไป รสของ “บ้องกัญชาจิ๋ว” มีลักษณะที่ผสมของรสหวาน, เปรี้ยว, เค็ม, และสัมผัสของสมุนไพรต่าง ๆ ที่ใช้

2. กลิ่น

   – “โจ๋ดูดเนื้อ” 

มีกลิ่นของเนื้อที่เผ็ดและเข้มข้น กลิ่นนี้มาจากขั้วและการปรุงรสที่ใช้

   – “บ้องกัญชาจิ๋ว” 

มีกลิ่นหอมหวานของสมุนไพรและส่วนประกอบที่ใช้ในการเตรียม โดยมักจะมีกลิ่นหอมของสมุนไพรต่าง ๆ ที่เป็นลักษณะเฉพาะ.

3. สมุนไพรและส่วนประกอบ

   – “โจ๋ดูดเนื้อ” 

ไม่มีสมุนไพรอื่นที่เป็นส่วนหลักของรส, แต่มีกัญชาที่เป็นส่วนหลักของรส

   – “บ้องกัญชาจิ๋ว” 

มีสมุนไพรและส่วนประกอบของสายพันธุ์กัญชาหลายชนิดที่ส่งผลต่อรสและกลิ่น สมุนไพรเหล่านี้ทำให้มีรสและกลิ่นที่เป็นพิเศษและเป็นเอกลักษณ์

อย่างไรก็ตาม รสสัมผัสเป็นประสบการณ์ส่วนบุคคลและอาจมีความแตกต่างตามความชอบของแต่ละบุคคล แนวโน้มทางรสนั้นเข้มข้นขึ้นจากสารสัมผัสและการปรุงรสเป็นพิเศษ ทำให้ระหว่าง “โจ๋ดูดเนื้อ” และ “บ้องกัญชาจิ๋ว” มีรสและกลิ่นที่ต่างกันอย่างชัดเจน เพื่อประสบการณ์ที่หลากหลายและสนุกสนานไม่ควรเสพกัญชา ขับรถ ควรเสพในสถานที่ปิด เพื่อความปลอดภัย

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับอุปกรณ์สูบกัญชา

อุปกรณ์การสูบสมุนไพรคืออะไร

อุปกรณ์การสูบสมุนไพรอย่างเป็นเครื่องมือที่ใช้ในกระบวนการสูบสมุนไพรหรือบ้องดูดเนื้อต่าง ๆ เช่น “บ้องกัญชาจิ๋ว” หรือ “โจ๋ดูดเนื้อ” โดยมักประกอบด้วยหลอดสูบและตลับใส่สมุนไพร อุปกรณ์นี้มักใช้สำหรับสร้างรสและกลิ่นในกระบวนการสูบสมุนไพร

อุปกรณ์สูบออร์แกนิคปลอดภัยหรือไม่

ความปลอดภัยของอุปกรณ์สูบออร์แกนิคขึ้นอยู่กับคุณภาพและการใช้งานของอุปกรณ์นั้น ๆ การเลือกใช้อุปกรณ์ที่ผลิตโดยบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการผลิตอุปกรณ์สูบออร์แกนิคสามารถช่วยให้การใช้งานปลอดภัยขึ้น แนะนำให้ใช้อุปกรณ์ที่มีรับรองมาตรฐานความปลอดภัย และปฏิบัติตามคำแนะนำการใช้งานที่ผู้ผลิตระบุ

สูบกัญชาช่วยอะไร

การสูบกัญชามีผลกระทบทางร่างกายและจิตใจ โดยผู้ใช้สามารถรับรู้ได้อย่างหลากหลาย เช่น การลดความเจ็บป่วย, ผ่อนคลาย, และเพิ่มความสุขใจ 
อย่างไรก็ตามการสูบกัญชาก็มีผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น ปัญหาทางปอดและการเสพติดการเมากัญชา

กัญชงสูบได้มั้ย

การสูบกัญชากัญชงอาจเกิดขึ้นได้ แต่ควรทราบว่าการใช้กัญชามีผลกระทบต่อสุขภาพและถือเป็นกิจกรรมที่ผิดกฎหมายในหลายสถานที่ การสูบกัญชากัญชงอาจมีผลกระทบทั้งร่างกายและจิตใจ และต้องใช้ความระมัดระวังในการตัดสินใจในการใช้กัญชากัญชง

สูบกัญชาแบบบ้อง vs พันลำ แบบใดได้รสสัมผัสที่ดีกว่า

รสสัมผัสขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล และไม่สามารถบอกได้ว่าบ้องหรือพันลำแบบใดดีกว่า เพราะบ้องและพันลำมีลักษณะแตกต่างกันในกระบวนการเตรียมและสูบ อาจมีผลกระทบต่อรสและกลิ่นของกัญชาต่างกัน การเลือกใช้ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ใช้ และความนิยมส่วนบุคคล