โจ๋แก้ว

โจ๋แก้ว โจ๋บ้องแก้ว ราคาถูก ส่งไว ใช้งานได้ทุกเวลา | HighHerb Club

โจ๋แก้ว ชิ้นส่วนสำคัญของบ้อง เหมือนเป็นอวัยวะสำคัญที่ขาดไปไม่ได้ และความนิยมก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในหมู่ ผู้ที่ชื่นชอบการสูบกัญชา เพราะจะเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะรองรับและใส่กัญชาลงไปในบ้อง ทั้งนี้ HighHerb Club ก็จะช่วยนักสูบเพลิดเพลิน และมีตัวช่วยที่สะดวกมากพอ ด้วย โจ๋บ้องแก้ว อย่างดี คุ้มกับการใช้งานทุกครั้ง พร้อมทำความรู้จักกันให้มากขึ้น

แนะนำ โจ๋แก้ว โจ๋บ้องแก้ว มีให้เลือกเยอะ หลายแบบ

Diamond Bowl V.2 – Blue

฿250.00

Diamond Bowl V.2 – Green

฿250.00

Diamond Bowl V.3 – Green

฿250.00

Hanuman V Cup with Handle

฿250.00

โจ๋แก้ว คืออะไร สายเขียวต้องรู้

โจ๋แก้ว (Glass dab straw / Glass nectar collectors) ลักษณะจะเป็นเหมือนตุ้มแก้ว ที่จะมีบริเวณใส่สำหรับกัญชา และมีหลอดนำควันจากการเผาเข้าสู่บ้อง แต่ที่นิยมเพราะเป็นเรื่องของความง่ายและความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งจะสามารถเพิ่มความเข้มข้นของรสชาติได้ดีทีเดียว เพราะหลักๆคือเหมือนนวัตกรรมที่จะช่วยได้การระเหยโดยตรง

ส่วนประกอบ โจ๋บ้องแก้ว มีอะไรบ้าง?

ปากเป่า

บริเวณปากท่อเป็นส่วนหนึ่งของโจ๋ ที่จะใช้เพื่อวางริมฝีปากแล้วสูบกัญชาตามที่ตั้งใจ ทั้งนี้มักได้รับการออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบาย และใช้งานง่ายช่วยให้สามารถสูบกัญชาได้อย่างราบรื่น

คอโจ๋

จะเป็นจุดสำคัญของการเชื่อมต่อกับปากเป่าและตัวชามที่ใส่กัญชา เป็นเส้นทางสําหรับไอน้ําที่ผ่านกระบวนการมาแล้วเคลื่อนย้ายไปตามกระบวนการต่อไป

ที่ใส่กัญชา

ส่วนที่จะวางหม้อกรองและส่วนประกอบที่สําคัญอื่นๆ มักทําจากแก้วโบรอนซิลิเกตที่มีคุณภาพสูงและมีชื่อเสียงในด้านความทนทานและความร้อน

ตัวกรอง

ตัวกรองเป็นส่วนที่จะต้องมีของโจ๋ ที่กรองจะช่วยระบายความร้อน และไอน้ําก่อนที่จะเป็นไปตามกระบวนการสูบกัญชา ทั้งนี้จะมีหน้าที่ในการสลายตัวของไอน้ํา ลงในฟองอากาศขนาดเล็กเพื่อให้การกรองที่ดีขึ้นและการสูบที่นุ่มนวลกว่าเดิม

ส่วนปลาย

ด้านบนของโจ๋ดูดเนื้อจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับสารของกัญชา มักทําจากควอตซ์หรือไทเทเนียม ซึ่งสามารถทนต่ออุณหภูมิสูงได้ โดยไม่ส่งผลต่อรสชาติ และใช้ความร้อนเพื่อให้ปลายระเหยความไอขึ้นมาได้

แนะนำใช้ โจ๋แก้วกัญชา กับ HighHerb Club ดีอย่างไร?

สำหรับการเลือกที่จะใช้โจ๋แก้ว ราคาถูก จาก HighHerb Club เป็นโอกาสที่ดีทีเดียว กับการที่จะได้ใช้ของที่คุณภพาที่สุด และการันตีว่ายังมีอีกหลายข้อดี ไม่ว่าจะเป็น

  • พกพา โจ๋ที่ใช้จะมีน้ําหนักเบาและพกพาได้มาก ง่ายต่อการพกพาไม่ว่าจะไปที่ไหน และเหมาะสําหรับการเดินทาง เพราะด้วยขนาดที่เล็กมาพอ จึงไม่ทำให้ต้องเปลืองพื้นที่มากเกินไป
  • ประสิทธิภาพ ข้อได้เปรียบที่สําคัญของโจ๋ที่จะใช้ คือ ประสิทธิภาพในการสูบที่ดีที่สุด ทั้งนี้มีเพียงแค่โจ๋อย่างเดียว ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความเพียงพอ กับการที่จะใช้เพื่อการสูบกัญชาได้แล้ว ลดความยุ่งยากได้มากทีเดียว เพราะด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายสำหรับการเริ่มต้นครั้งแรกของมือใหม่ก็กลายเป็นเรื่องที่ง่ายในทันที
  • เพิ่มรสชาติ โจ๋เป็นส่วนสำคัญอย่างที่ต้องมีไว้ทุกบ้าน กับความสามารถในการช่วยเพิ่มความเข้มข้นของรสชาติ กลิ่น และสัมผัสอีกมากมาย เพราะฉะนั้นแล้วก็จะได้รับประสบการณ์สูบที่ดีมากกว่าเดิม
  • ทําความสะอาดง่าย โจ๋ที่คัดสรรค่อนข้างง่ายต่อการทําความสะอาดและบํารุงรักษา สามารถถอดออกเพื่อทําความสะอาดอย่างละเอียด และสามารถแช่ในไอโซโพรพิลีน เพื่อขจัดสารตกค้างหรือการสะสม การทําความสะอาดอย่างสม่ำเสมอช่วยให้มั่นใจได้ว่าประสบการณ์การสูบกัญชาดีที่สุด และยังปลอดภัยที่สุด
  • ความทนทาน วัสดุที่ใช้ในการทำโจ๋แบบแก้ว มักทําจากแก้วไททาเนียมที่มีคุณภาพสูง และมีชื่อเสียงในด้านความทนทานและความร้อน แก้วชนิดนี้สามารถทนต่ออุณหภูมิสูงได้ โดยไม่ต้องกลัวแตกหรือหักทําให้เป็นทางเลือกที่เชื่อถือได้สําหรับการใช้งานอย่างดี

วิธีดูแล โจ๋บ้องแก้ว เพิ่มอายุการใช้งานนานกว่าใคร

การทำความสะอาดและการบำรุงรักษาที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้แน่ใจว่า โจ๋แก้ว ดูดกัญชา ที่ใช้จะมีมีอายุการใช้งานและประสิทธิภาพสูงสุด นี่คือเคล็ดลับบางอย่างที่ต้องจำไว้ และไม่ควรลืม

ทําความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

ทําความสะอาดโจ๋ทุกครั้งหลังการใช้งาน เพราะในแต่ละครั้งสามารถช่วยป้องกันการสะสมของสารตกค้าง และการเกิดเชื้อแบคทีเรีย โดยวิธีการล้าง คือ ถอดชิ้นส่วนออกและแช่ในไอโซโพรพิลีนไม่กี่นาที ใช้น้ำยาล้างบริเวณท่อหรือส่วนของโจ๋ เพื่อขจัดเศษเหลือทิ้ง แม้ว่าจะใช้กับ บ้องกัญชาอะคริลิค หรือบ้องแบบใดก็ตาม ็จะต้องช่วยรักษาความสะอาดให้ดี

หลีกเลี่ยงสารเคมีระคายเคือง

แม้ว่าการทำความสะอาดจะสำคัญ แต่ควรจะต้องเลือกน้ำยาที่จะใช้ในการหลีกเลี่ยงสารเคมีระคายเคืองต่อวัสดุ หรือสารขัดผิวเมื่อทําความสะอาด เนื่องจากอาจทําให้กระจกหรือส่วนประกอบอื่นๆเสียหายได้ และอาจจะช่วยลดความทนทาน

เก็บอย่างถูกต้อง

การจัดเก็บโจ๋บ้องแก้วนับว่าสำคัญมาก ควรเก็บไว้ในที่ที่ปลอดภัย และมั่นใจว่าจะไม่มีพ้นกระทบจากสภาพแวดล้อม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายหรือแตกหักได้ ส่วนใหญ่จะต้องคุมอุณหภูมิให้ดี

โจ๋สำหรับบ้องส่วนใหญ่นิยมที่จะใช้แบบแก้ว เพื่อความทนทาน และได้รับรสชาติอย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นแล้วถ้ามีบ้อง แต่ยังไม่มีโจ๋ ให้ HighHerb Club ช่วยดูแล ร้านเราตั้งอยู่ที่สุขุมวิทซอย 4 ใกล้นานาพลาซ่า เปิดทุกวันตั้งแต่ 15.00 น. ถึง 01.00 น. หรือหากไม่สะดวกเข้ามาที่ร้านสามารถติด

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโจ๋แก้ว HighHerb Club มีคำตอบ!

เมื่อไม่ใช้งานให้เก็บไว้ในที่ปลอดภัยเพื่อป้องกันการแตกหักโดยไม่ได้ตั้งใจ ลองเลือกใช้กล่องป้องกันหรือกระเป๋าที่ออกแบบมาสำหรับการเก็บโดยเฉพาะเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น แม้ว่าจะใช้กับบ้องกัญชาพกพา ก็ต้องระมัดระวังให้ดี
ส่วนปลายของโจ๋แก้วสามารถเปลี่ยนได้ โดยทั่วไปแล้วทำจากควอตซ์หรือไททาเนียม และสามารถหาซื้อสำหรับเปลี่ยนทดแทนได้ เพียงแต่จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เลือกปลายที่เข้ากันได้กับขนาดและการออกแบบของบ้องที่ใช้
เพื่อเป็นการป้องกันการอุดตันของคราบต่างๆ ทางที่ดีควรทำความสะอาดโจ๋หลังการใช้งานทุกครั้ง เพื่อป้องกันการสะสมของสารตกค้างและรักษารสชาติที่ดีที่สุด การทำความสะอาดเป็นประจำช่วยให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยและสุขภาพที่ดี