บ้องกัญชา

HighHerb Club จำหน่ายบ้องกัญชาคุณภาพระดับพรีเมี่ยม

สัมผัสความแตกต่างด้วยบ้องกัญชาระดับพรีเมี่ยมของ HighHerb Club เราสร้างขึ้นด้วยความแม่นยำและออกแบบมาเพื่อประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมของการสูบกัญชาโดยเฉพาะ บ้องกัญชาของเราผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูงและใส่ใจในรายละเอียด ตั้งแต่การตีที่นุ่มนวลไปจนถึงการออกแบบที่มีสไตล์ เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การสูบกัญชาที่ดีที่สุดให้กับคุณ

บ้องกัญชาของเรา HighHerb Club

HighHerb Club มีบ้องกัญชาหลากหลายรูปแบบไว้สำหรับจำหน่าย ให้คุณเลือกแบบที่ใช่ สไตล์ที่ชอบได้เลย รับรองว่าโดนใจสายเขียวอย่างแน่นอน

บ้องกัญชาอะคริลิค

บ้องแก้ว

บ้องกัญชาพกพา

บ้องกัญชาการ์ตูน

บ้องกัญชาแปลกๆ

“Cheech & Chong” Double Chamber Glass Bong – Green

฿1,495.00

“Cheech & Chong” Triple Chamber Glass Bong – Clear

฿1,500.00

“Cheech & Chong” Beaker Bong – Clear

฿845.00

American Bong – Classic Black Cylinder 50mm

฿2,800.00

American Bong – Classic Black Cylinder Bong

฿2,500.00

American Bong – Classic Green Cylinder 50mm

฿2,800.00

American Bong – Classic Green Cylinder Bong

฿2,500.00

American Bong – Classic Red Cylinder 50mm

฿2,800.00

ประวัติความเป็นมาของบ้องกัญชา

บ้องกัญชามีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าทึ่งซึ่งมีอายุย้อนไปหลายศตวรรษ บ้องแรกน่าจะถูกพัฒนาขึ้นในแอฟริกา โดยทำจากวัสดุง่ายๆ เช่น ไม้ไผ่หรือน้ำเต้า เมื่อเวลาผ่านไป บ้องก็มีความประณีตและการตกแต่งมากขึ้น ด้วยการออกแบบและลวดลายที่สลับซับซ้อนที่ฝังอยู่ในแก้วหรือเซรามิก ในเอเชียบ้องมักใช้สำหรับสูบฝิ่น และมักทำจากเครื่องลายครามที่ละเอียดอ่อน

ในทศวรรษที่ 1960 และ 1970 บ้องกลายเป็นที่นิยมในวัฒนธรรมตะวันตกโดยเป็นส่วนหนึ่งของขบวนการต่อต้านวัฒนธรรม คนหนุ่มสาวจำนวนมากเริ่มใช้บ้องเป็นวิธีการสูบกัญชา ซึ่งถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของการกบฏต่อค่านิยมดั้งเดิมมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อความนิยมของกัญชาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ความต้องการบ้องคุณภาพสูงก็เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ทุกวันนี้มีบ้องหลากหลายประเภทตั้งแต่หลอดแก้วธรรมดาไปจนถึงการออกแบบที่ประณีตและซับซ้อน

บ้องกัญชา ทำงานยังไง?

องกัญชาเป็นอุปกรณ์สูบที่ใช้สำหรับสูดดมควันหรือไอของกัญชา โดยทั่วไปจะประกอบด้วยช่องที่เต็มไปด้วยน้ำ ช่องสำหรับใส่กัญชา และส่วนล่างที่เชื่อมต่อกับน้ำ เมื่อผู้ใช้จุดกัญชาและหายใจเข้าทางปากเป่า ควันหรือไอระเหยจะถูกดึงผ่านน้ำ ซึ่งทำให้เย็นลงและกรองก่อนที่จะหายใจเข้าปอด สิ่งนี้สามารถส่งผลให้ประสบการณ์การสูบกัญชาราบรื่นขึ้นและอาจลดการระคายเคืองต่อคอและปอด บ้องมีรูปร่างและขนาดที่หลากหลาย

ประเภทของบ้องกัญชา

บ้องกัญชามีหลายประเภทให้คุณเลือกใช้ตามความชอบ ความต้องการส่วนตัว ร่วมถึงแบบที่สะดวกต่อการเดินทาง

บ้องท่อตรง

บ้องที่มีท่อแนวตั้งตรงที่ทอดลงไปยังห้องเก็บน้ำ ใช้งานง่ายและสะดวกและเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้เริ่มต้น

บีกเกอร์เบสบ้อง

บ้องที่มีฐานที่กว้างกว่าซึ่งคล้ายกับบีกเกอร์ ซึ่งให้ความมั่นคงมากกว่าและช่วยให้ตีได้ไกลขึ้น

บ้องฐานกลม

บ้องที่มีโถงน้ำทรงกลมที่ให้รูปลักษณ์ที่มีเอกลักษณ์และสวยงาม

Percolator Bongs

บ้องที่มีเครื่องต้มน้ำ (Percolator) อย่างน้อยหนึ่งตัวที่ช่วยกรองและทำให้ควันเย็นลง ส่งผลให้การตีนุ่มนวลขึ้นและกระด้างน้อยลง

Recycler Bongs

บ้องที่ใช้ระบบห้องและท่อเพื่อรีไซเคิลควันและน้ำ ให้การตีที่สะอาดและมีรสชาติมากขึ้น

Gravity Bongs

บ้องที่ใช้แรงโน้มถ่วงเพื่อดึงควันเข้าไปในห้อง ส่งผลให้เกิดการตีที่ทรงพลังและรุนแรง

บ้องซิลิโคน

บ้องที่ทำมาจากซิลิโคนที่ยืดหยุ่นและทนทาน ทำให้ไม่แตกหักง่ายและทำความสะอาดง่าย

บ้องเซรามิก

บ้องที่มักได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราและหรูหรา แต่อาจเปราะบางและต้องใช้ความระมัดระวัง

บ้องกัญชาอะคริลิก

บ้องที่มีน้ำหนักเบาและราคาไม่แพง แต่อาจทำความสะอาดได้ยากกว่าและอาจมีรสชาติแบบพลาสติก

บ้องกัญชาทำเอง

ผู้ที่ชื่นชอบบ้องบางคนชอบที่จะสร้างบ้องกัญชา DIY ที่ไม่เหมือนใคร โดยใช้การผสมผสานระหว่างวัสดุและการออกแบบที่แตกต่างกันเพื่อสร้างประสบการณ์การสูบกัญชาที่แปลกใหม่

วิธีเลือกบ้องกัญชาให้ใช่โดนใจคุณ!

ขนาด

บ้องมีหลายขนาด ตั้งแต่บ้องพกพา บ้องแก้วมินิ บ้องกัญชาจิ๋วขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่บนโต๊ะ พิจารณาว่าคุณที่ไหนและมีพื้นที่ว่างเท่าไหร่

วัสดุ

บ้องสามารถทำจากแก้ว อะคริลิค ซิลิโคน หรือเซรามิก แก้วเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับความทนทานและทำความสะอาดง่าย

การออกแบบ

บ้องกัญชามีการออกแบบที่แตกต่างกันมากมาย รวมถึงท่อตรง ฐานบีกเกอร์ และบ้องใส่น้ำ การออกแบบแต่ละอย่างมีข้อดีในตัวเอง ดังนั้นเลือกแบบที่เหมาะกับความต้องการของคุณ

เครื่องต้มน้ำ

เครื่องต้มน้ำเป็นช่องเก็บน้ำเพิ่มเติมจากที่กรองควัน สามารถช่วยให้ประสบการณ์การสูบกัญชาราบรื่นขึ้น แต่ก็ทำความสะอาดได้ยากขึ้นอีกเช่นกัน

ขนาดข้อต่อ

ข้อต่อคือส่วนที่ชิ้นชามพอดีกับบ้องกัญชา ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เลือกบ้องที่มีขนาดข้อต่อตรงกับชิ้นชามที่คุณต้องการใช้

ความหนา

ยกตัวอย่างเช่น ความหนาของแก้วอาจส่งผลต่อความทนทานของบ้อง แก้วที่หนาขึ้นอาจทนทานกว่า แต่ก็หนักกว่าเช่นกัน

ราคา

บ้องกัญชามีตั้งแต่ราคาไม่แพงไปจนถึงแพงมาก พิจารณางบประมาณของคุณและเลือกบ้องที่มีคุณสมบัติที่คุณต้องการในราคาที่คุณสามารถจ่ายได้

ความชอบส่วนตัว

สุดท้ายแล้ว บ้องที่ดีที่สุดสำหรับคุณคือบ้องที่ตรงกับความชอบส่วนตัวของคุณ พิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความสวยงาม ความสะดวกในการใช้งาน และการพกพา ก่อนทำการตัดสินใจ

คำถามที่พบบ่อย

บ้องกัญชาไม่ผิดกฎหมาย แต่ห้ามสูบกัญชาและใช้บ้องในที่สาธารณะ เพราะจะมีความผิดตามกฎหมาย เนื่องจากสร้างความรำคาญและอันตรายให้กับผู้อื่น หากฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 25,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
บ้องกัญชาสามารถเอาขึ้นเครื่องบินภายในประเทศได้ แต่สำหรับต่างประเทศผู้สูบกัญชาจะต้องตรวจสอบข้อมูลและกฎหมายของประเทศที่จะเดินทางไปก่อน

ในการทำความสะอาดบ้องที่ใช้สูบกัญชา คุณสามารถทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

  1. เทน้ำและเศษกัญชาที่เหลือออกจากบ้อง
  2. ถอดบ้องออกและวางชิ้นส่วนลงในภาชนะหรืออ่างล้างจาน
  3. เติมน้ำอุ่นลงในภาชนะหรืออ่าง แล้วเติมน้ำยาทำความสะอาดที่ออกแบบมาสำหรับบ้อง หรือคุณสามารถใช้ไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์และเกลือหยาบก็ได้
  4. ปล่อยให้ชิ้นส่วนแช่ในสารละลายอย่างน้อย 30 นาที
  5. ใช้แปรงทำความสะอาดหรือน้ำยาทำความสะอาดท่อขัดด้านในของบ้องและส่วนประกอบต่างๆ โดยให้ความสนใจเป็นพิเศษกับบริเวณที่เข้าถึงยาก
  6. ล้างชิ้นส่วนให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น
  7. ปล่อยให้ชิ้นส่วนแห้งสนิทก่อนประกอบกลับและใช้บ้องอีกครั้ง
    สิ่งสำคัญคือต้องทำความสะอาดบ้องเป็นประจำเพื่อหลีกเลี่ยงการสะสมของเรซิ่น ซึ่งอาจส่งผลต่อรสชาติและความแรงของกัญชา และอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ

ใช่ ควรเติมน้ำในบ้องกัญชาก่อนนำไปใช้ น้ำทำหน้าที่เป็นระบบกรองควัน ช่วยให้ควันเย็นลงและขจัดขี้เถ้าหรือเศษผงที่อาจสูดดมเข้าไป หากไม่มีน้ำ ควันจะรุนแรงและไม่พึงประสงค์ที่จะสูดดม และอาจทำให้เกิดอาการไอหรือปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจอื่นๆ

เมื่อเติมน้ำในบ้อง สิ่งสำคัญคืออย่าเติมจนล้น เพราะอาจทำให้น้ำกระเด็นเข้าปากได้เมื่อคุณหายใจเข้า นอกจากนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าก้นบ้องจมอยู่ในน้ำอย่างเต็มที่ เนื่องจากสิ่งนี้จะช่วยกรองควันเมื่อผ่านบ้อง