share:

บราวนี่กัญชาขนมยอดฮิตของเหล่าสายเขียว วันนี้มีสูตรเด็ดมาฝาก 

Table of Contents

หลังจากปลดล็อกกัญชา ล่าสุดได้ไม่นาน กัญชาคือไม่แผ่วเลยที่จะมีอยู่ในอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ มากมาย และแน่นอนที่ไม่พูดถึงไม่ได้คงหนีไม่พ้น บราวนี่ที่ได้ผสมกัญชานี้แหละ ที่ฮอตฮิตซะเหลือเกิน สำหรับใครที่เป็นสายเขียวอยู่แล้ว แต่ยังไม่เคยลิ้มลองบราวนี่กัญชาคือพลาดอย่างแรง กับขนมแห่งความสุขนี้เป็นยังไง วันนี้จะมาบอกสูตร กับคำแนะนำดี ๆ ที่จะฝากในวันนี้กันครับ 

บราวนี่กัญชา กับสูตรที่ไม่ธรรมดา 

จะทำทั้งที บางคนก็หาในกูเกิ้ล บราวนี่กัญชา pantip แล้ว ซึ่งในพันทิปก็มีสูตรเยอะมาก และขึ้นชื่อว่าบราวนี่ การทำก็คือบราวนี่ธรรมดาเลย เพียงแต่มีการเพิ่มในส่วนของกัญชาเข้าไปด้วยเพียงเท่านั้น แต่จะให้อร่อยแบบกินไม่หยุดสุขจนลอยแล้วเนี่ย เขาก็มีสูตรของเขาด้วยนะ บอกเลยว่าสูตรนี้ ใครเอาไปทำกิน ยังไงก็ฟินเอาแมวที่บ้านเป็นประกันได้เลย เริ่มกันเลยดีกว่า

ส่วนผสมที่ใช้ 

1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ขนาด  100 กรัม

2. ผงฟูประมาณ  1/4 ช้อนชา

3. ใบกัญชาแห้งที่บดแล้ว  10 กรัม 

4. ดาร์กช็อคโกแลตขนาด 100 กรัม

5. ไข่ไก่  2 ฟอง

6. น้ำตาลทรายขนาด 160 กรัม

7. เนยเค็มใช้  80 กรัม

8. ผงโกโก้ขนาด  30 กรัม

9. แต่งกลิ่นวานิลลาใช้ 2 ช้อนชา

10. เกลือใช้ 1/4 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

การเตรียมเนย(สำคัญ) ให้เราใส่เนยลงไปในถ้วยหรือภาชนะที่ได้เตรียมไว้แล้ว จากนั้นให้เราเตรียมหม้อใบใหญ่ ให้เราต้มน้ำ โดยใช้ไฟปานกลาง และเมื่อน้ำเดือด ให้วางถ้วยเนยลงไปในหม้ออีกที อย่าให้เนยโดนน้ำ เคี่ยวจนเนยละลาย เมื่อละลายจนเป็นของเหลวให้ใส่ผงกัญชาลงไป ทำไปเรื่อย ๆ จนครบ 20 ถึง 30 นาที เมื่อได้ที่แล้ว ให้กรองเอาแต่ของเหลว โดยจะใช้ผ้าขาวบางในการกรอง แล้วนำไปแช่เย็นทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงก็เพียงพอแล้ว 

การทำขนมบราวนี่

ให้เราละลายดาร์กช็อกโกแลต (เหมือนกับที่ละลายเนย) และเนยกัญชาที่เราทำเสร็จแล้ว ให้ใส่ผงโกโก้ โดยใช้ไฟอ่อน เคี่ยวให้เข้ากัน 5 นาที แล้วพักทิ้งไว้ ตัวขนมให้เรานำแป้งและผงฟูคนผสมกันไม่ต้องร่อนแป้ง จากนั้นให้เราตีไข่ไก่ ใส่น้ำตาลทราย ใส่เกลือลงไป ถ้าอยากให้มีกลิ่น ก็สามารถใส่น้ำแต่งวานิลลาลงไปได้ เคี่ยวให้กันทั้งหมด จากนั้นให้เราเทดาร์กช็อกโกแลต เนยกัญชา กับผงโกโก้ที่เตรียมไว้ก่อนหน้านั้นลงไป โดยจะใช้พายในการคนหรือตะกร้อมือก็สามารถทำได้ คนให้เข้ากันจนเนื้อแป้งละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อได้ที่แล้ว ให้เราทำการเทส่วนผสมลงในถาดที่เตรียมไว้ (สำหรับถาดที่เตรียมไว้ จะต้องทาเนยและปูกระดาษไขไว้ด้วย) ขั้นตอนนี้จะใส่ท๊อปปิ้งถั่ว ขนม ของหวานอื่น ๆ ได้ตามใจชอบ จากนั้นให้เรานำไปอบไฟบนล่าง โดยใช้อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส รอประมาณ 20 นาที (แล้วแต่เตาอบด้วย ให้เราสังเกตว่าสุกหรือยัง) เมื่อสุกแล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้าย คือให้เราพักทิ้งไว้ให้หายร้อนในระดับนึง จากนั้นนำเข้าตู้เย็น แช่ให้พอแข็งตัว จากนั้นนำออกมาก็สามารถตัดแต่งเป็นชิ้น ๆ ได้อย่างง่ายดายแล้ว เป็นอันเสร็จสิ้นพร้อมทำแล้ว (เย้)

บราวนี่กัญชา เมาไหมนั้น ขึ้นอยู่กับว่าเราใส่เยอะแค่ไหน 

หลาย ๆ คนน่าจะเกิดความสงสัยกับคำถามที่ว่ากินเมนูที่ทำจากกัญชาแล้วจะเมาไหม ไม่ว่าจะเป็นบราวนี่กัญชา คุกกี้กัญชา อาหาร ขนมหรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่มีกัญชาผสมไปด้วยแล้วเนี่ย คำตอบคือ ก็ยังคงเมาอยู่ดี เพราะยังมีสารที่สำคัญในกัญชาที่ส่งผลต่อระบบประสาทของเราโดยตรงอยู่ ดังนั้นแล้ว หากเพื่อน ๆ ได้ทราบสูตรวิธีทำบราวนี่กัญชาในวันนี้กันแล้ว สามารถทำตามได้เลย แต่ระวังเรื่องของปริมาณกัญชาที่ผสมด้วย (และด้วยเหตุนี้เอง บราวนี่กัญชา ราคาจึงแตกต่างกันออกไปเพราะบางคนใส่มากใส่น้อย)

ในปัจจุบันกัญชาถูกถอดออกจากยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 แล้ว จึงมีการแปรรูปกัญชามากมายอย่างบราวนี่กัญชาที่กล่าวไปข้างต้น ที่ HighHerb Club ก็มีกัญชาแปรรูปในรูปแบบผลิตภัณฑ์น้ำมันกัญชา คุณภาพมาตรฐาน ราคาเป็นมิตร หากเพื่อน ๆ สนใจอย่าลืมแวะเข้ามาเลือกซื้อกับเราได้ที่หน้าร้านหรือทางเว็บ HighHerb Club ได้เลย

บราวนี่กัญชา ซื้อที่ไหนได้ ราคาอยู่ที่เท่าไหร่ 

หาซื้อได้ไม่ยากแล้ว บราวนี่กัญชา ขายหรือซื้อได้ตามตลาดทั่วไป โดยเฉพาะตลาดนัดสามารถพบเห็นได้ง่ายมาก ซึ่งร้านที่ขายส่วนใหญ่แล้วจะมาพร้อมกับกัญชาบด กระดาษโรล และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่พร้อมสูบอย่างครบครัน บางร้านอาจจะการนำคุกกี้กัญชามาขายด้วย สุขทั้งเสพทั้งการกินเลยทีนี้ เพื่อน ๆ คนไหนอยากลองก็หาซื้อกันได้ แต่ก็กินกับเพื่อน หรือคอยเช็กอาการด้วยนะ เพราะบางทีเราอาจจะได้จะส่วนผสมที่มีมากเกินไป  อาจจะเกิดอันตรายได้

ใครที่สนใจเรื่องราวความรู้เกี่ยวกับกัญชาหรือสนใจซื้อสินค้าเกี่ยวกับกัญชา รวมถึงอุปกรณ์กัญชา ติดต่อสอบถามได้ที่ Line และ Faceboook HighHerb Club ร้านกัญชาที่มีมาตรฐาน ทันสมัยเชื่อถือได้ และมีหน้าร้านจริง 

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)  

บราวนี่กัญชา เมาไหม

ก็อย่างที่ได้บอกไปแล้วในข้างต้น ไม่ว่าจะอาหาร เครื่อง ขนมอะไรก็ตามแต่ที่มีส่วนผสมของ กัญชา ล้วนแต่ทำให้เราสามารถเกิดอาการเมาได้ เพราะในใบกัญชาสดหรือใบกัญชาแห้งยังคงไม่ส่วนผสมของกัญชาอยู่ หากเพื่อน ๆ อยากลองซื้อมาทานก็สามารถทำได้ และก็อีกเช่นเคย ต้องคอยสังเกตอาการของเราด้วย หากแพ้กัญชาขึ้นมาจะได้รักษาทันนะ  

บราวนี่กัญชา ซื้อที่ไหน

ปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ง่าย โดยมีทั้งขายในเพจ Facebook หรือช่องทางออนไลน์อื่น ๆ จะเป็นที่ตลาดสดตลาดนัดก็มีให้เห็นกันบ้างแล้ว สามารถเลือกซื้อได้ตามใจชอบเลย และ HighHerb Club.com ของเราอาจจะมีจำหน่ายด้วยนะ หรือถ้าไม่มีก็ยังมีสาระน่ารู้ อุปกรณ์สุดครบครันสำหรับกัญชาโดยเฉพาะเลย สามารถติดตามกันได้อยู่ตลอดเลยครับผม

share:

สินค้าที่เกี่ยวข้อง:

No data was found