เครื่องบดกัญชา

เครื่องบดสมุนไพร เครื่องบดยา เครื่องบดกัญชา ราคาถูก มีเฉพาะที่ HighHerb Club

มองหา เครื่องบดกัญชา เครื่องบดสมุนไพร ราคาเป็นกันเอง HighHerb Club มีทุกแบบมีเครื่องบดละเอียด ทำจากหลากหลายวัสดุ ช่วยบดสมุนไพร บดกัญชา ให้เร็ว และได้ประสิทธิภาพที่ดี เพิ่มความรื่นรมย์ในการสูบกัญ

แนะนำ เครื่องบดสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี จาก HighHerb Club

Diamond Bowl V.3 – Amber

฿250.00

Hemp Grinder Biodegradable – White

฿149.00

Hemp Grinder Biodegradable – Red

฿149.00

Hemp Grinder Biodegradable – Green

฿149.00

Hemp Grinder Biodegradable – Blue

฿149.00

5 Pieces GHZ Aluminum Grinder – Large Purple

฿2,100.00

5 Pieces GHZ Aluminum Grinder – Large Grey

฿2,100.00

5 Pieces GHZ Aluminum Grinder – Large Green

฿2,100.00

5 Pieces GHZ Aluminum Grinder – Small Purple

฿1,600.00

5 Pieces GHZ Aluminum Grinder – Small Grey

฿1,600.00

5 Pieces GHZ Aluminum Grinder – Small Green

฿1,600.00

Aluminum Grinder – Blue

฿450.00

Flash Aluminum Grinder – Green

฿500.00

Zinc Alloy Grinder 4 Layer

฿545.00

4 Pieces Aluminum Grinder – Red

฿590.00

BROS Plastic Brown Grinder

฿150.00

BROS Plastic Purple Grinder

฿150.00

Hemp Grinder Biodegradable

฿149.00

BROS Plastic Marilyn Grinder

฿150.00

เครื่องบดสมุนไพร เครื่องบดกัญชา คืออะไร ทำไมถึงจำเป็น

ที่บดสมุนไพร หรือมีอีกชื่อว่า เครื่องบด สามารถบดกัญชาได้ ช่วยให้ผงละเอียด ได้สารสกัดต่าง ๆ โดยเครื่องบดสมุนไพรส่วนใหญ่ มักทำจากวัสดุอะลูมเนียม สแตนเลส และพลาสติก โดยทั่วไปนิยมเครื่องบดที่ทำจากอะลูมิเนียม และสแตนเลส เพราะช่วยให้บดสมุนไพรได้ละเอียด และเร็วยิ่งขึ้นกว่าวัสดุอื่น ๆ อีกทั้งยังคงทนไม่พังง่าย

ซึ่งเครื่องบดละเอียด ทำให้เราได้เตรียมสมุนไพรแห้ง หรือใบกัญชาเพื่อวัตถุประสงค์ต่าง ๆ และยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก ทั้งเครื่องบดสมุนไพรแบบพกพา หรือขนาดใหญ่ เป็นต้น

เครื่องบดสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ที่สายกัญต้องมี

เครื่องบดสมุนไพร นับว่าเป็นเครื่องทุ่นแรงที่ช่วยให้กัญชามีผงละเอียด และเนื้อสัมผัสหลากหลาย ซึ่งเครื่องบดยาก็มีให้เลือกทั้งแบบไฟฟ้า มือหมุน และอัตโนมัติ ตามแต่วัตถุประสงค์ หรือความสะดวกในใช้งาน

ที่ HighHerb Club เรามี เครื่องบดสมุนไพร น่าใช้หลากหลายแบบให้เลือก ราคาเป็นกันเองมีตั้งแต่ราคาหลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน มีหลากหลายฟังก์ชั่นการใช้งาน ทั้งแบบพกพา ขนาดใหญ่กลาง ไปจนถึงขนาดใหญ่ ที่สายกัญต้องถูกใจอย่างแน่นอน
หรือแวะมาคุยเรื่องราวกัญ ได้ที่ร้านของเราตั้งอยู่ที่สุขุมวิทซอย 4 ใกล้นานาพลาซ่า มีกัญชาและอุปกรณ์หลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงบ้องกัญชาด้วย
หรือแอดไลน์ได้ ที่นี่

ข้อดี และข้อเสีย ของเครื่องบดกัญชา เครื่องบดยา ที่ควรรู้

ข้อดีของการใช้เครื่องบดยา

  • เครื่องบดยาให้ความสะดวกสบาย เพราะการบดกัญชาหรืออัด ต้องออกแรงในการบด ดังนั้นหากใช้เครื่องบดเข้ามาช่วย ก็จะช่วยให้บดสมุนไพร ได้ละเอียดมากขึ้น
  • เครื่องบดสมุนไพร ให้ความแม่นยำ เนื่องจากการบดผ่านตัวเครื่องทำให้ประมาณที่ได้แม่นยำ และทำให้กัญชาออกมามีประสิทธิภาพดี
  • ช่วยเก็บรักษาคุณค่าสารสำคัญ เพราะการบดสมุนไพร ผ่านเครื่องไม่ต้องผ่านด้วยมือ ทำให้ลดสิ่งสกปรก และคงคุณค่าของคุณภาพกัญชาได้ดี

ข้อเสียของการใช้เครื่องบดยา

  • การทำความสะอาด เครื่องบดสมุนไพร ค่อนข้างยุ่งยาก เนื่องจากตัวเครื่องมีหลายส่วนประกอบ จึงทำให้ต้องใส่ใจในการทำความสะอาด และใช้เวลานาน
  • เสียงและการสั่นสะเทือนของเครื่อง โดยเฉพาะถ้าใช้เครื่องบดสมุนไพรขนาดใหญ่ อาจทำให้เกิดการใช้เสียงดัง แนะนำควรบดกัญชาในที่ที่เงียบสงบ และไม่รบกวนผู้อื่น

คำถามที่พบบ่อย

เครื่องบดสมุนไพรไฟฟ้าคือเครื่องบดที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการทำงาน ซึ่งมักมีการต่อสายไฟเข้ากับแหล่งจ่ายไฟฟ้าเพื่อให้เครื่องทำงานได้มีประสิทธิภาพสูง
คือเครื่องบดที่ออกแบบและผลิตเพื่อใช้ในสถานประกอบการหรืออุตสาหกรรม เช่น โรงงานผลิตผงสมุนไพรหรือสมุนไพรสกัด ซึ่งมีขนาดใหญ่และมีความสามารถในการบดหรือบีบอัดสมุนไพรในปริมาณมากในรอบเวลาสั้นๆ ซึ่งเหมาะสำหรับการผลิตขนาดใหญ่และสามารถใช้ในการบรรจุภัณฑ์ของสินค้าสมุนไพรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องบดยาสมุนไพร โบราณมักมีลักษณะเป็นเครื่องมือที่ทำจากวัสดุที่แข็งแรงเช่นหินหรือโลหะ เครื่องบดแบบโบราณมักมีรูปร่างที่ง่าย มีส่วนที่เป็นฐานที่ใส่สมุนไพรและส่วนที่ใช้ในการบดหรือบีบอัด การใช้งานเครื่องบดยาสมุนไพรโบราณนั้นจะใช้กำลังมือในการหมุนส่วนบดหรือบีบอัด

ออกแบบมาเพื่อให้สามารถบดสมุนไพรให้ละเอียดและละเอียดมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ มักใช้ในการบดสมุนไพรเพื่อใช้ในการทำสมุนไพรสกัดหรือผลิตผงสมุนไพรที่ต้องการความละเอียดสูง