อุปกรณ์จัดเก็บและกันชื้น

หาซื้อ ซองกันชื้น กันชื้น สารกันชื้น สำหรับเก็บรักษากัญชา หลากหลายโปรดักส์ ที่ HighHerb Club

มองหา ซองกันชื้น อุปกรณ์จัดเก็บกัญชา และกันชื้น นึกถึงเรา

ซองกันชื้น ซื้อที่ไหน ให้นึกถึงเรา เพราะที่ HighHerb Club เรามีซองกันชื้น ที่กันชื้น อุปกรณ์จัดเก็บ ราคาถูก และย่อมเยา และยังมียี่ห้อยอดนิยม อย่าง boveda, integra และอุปกรณ์จัดเก็บหลายรูปแบบ

Alien Cannabis Flower Storage Bags

฿10.00

Ball Mason Jar 420 ml x3

฿259.00

Ball Mason Jar 420 ml x6

฿489.00

Ball Mason Jar 798 ml x3

฿420.00

Ball Mason Jar 798 ml x6

฿810.00

Boveda Humidity Control – 4 gram

฿45.00

Boveda Humidity Control – 67 gram

฿240.00

Boveda Humidity Control – 8 gram

฿70.00

สายกัญ กับไอเท็มสำคัญ ซองกันชื้น สารกันชื้น ที่ต้องมีติดตัว

ซองกันชื้น เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ถูกออกแบบมาให้ควบคุมระดับกัญชาให้ได้คุณภาพ จะทำหน้าที่ดูดความชื้นต่าง ๆ เพื่อให้กัญชา ดอกกัญชา สดใหม่ มีกลิ่นหอม ให้คุณภาพของกัญชาออกมาดีที่สุด และไม่ทำให้เวียนหัว เวลาใช้งาน โดยส่วนใหญ่ ที่ กันชื้น มักจะมี เม็ดกันชื้น ที่ประกอบไปด้วยซิลิกาเจล หรือวัสดุดูดซับความชื้นต่าง ๆ มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก

ปัจจัยที่ทำให้ กัญชา เสื่อมสภาพ และจำเป็นต้องใช้ซองกันชื้น

โดยทั่วไปกัญชาย่อยสลายง่าย และต้องถูกใช้ภายใน 6-8 เดือน หลังจากเก็บเกี่ยวเสร็จแล้ว เราจึงต้องระวังปัจจัยที่ทำให้กัญชา อาจถูกทำลาย หรือเสื่อมสภาพได้ไม่ว่าจะเป็น
  • ปัจจัยจากความชื้น

    แน่นอนว่ากัญชา ถือว่าเป็นพืชชนิดหนึ่ง เพราะฉะนั้น เมื่อเกิดความชื้นก็จะทำให้กัญชาสูญเสียความเข้มข้นของสสารต่าง ๆ และการใช้สารกันชื้น ก็ช่วยให้รักษาสารสำคัญในกัญชาให้คงสภาพเดิมได้
  • ปัจจัยจากเชื้อรา

    กัญชามีโอกาสในการเกิดเชื้อราได้ง่าย เนื่องจากมีอัตราการเปียกชื้นค่อนข้างสูง การใช้อุปกรณ์อย่างสารกันชื้น ซองกันชื้น ก็ช่วยให้กัญชาสดใหม่ และปลอดภัย
  • ปัจจัยจากสภาพอากาศ

    สภาพอากาศที่ร้อน หรือมีแสง UV จัด ๆ โดนกัญชาโดยตรง อาจทำให้กัญชาเสื่อมสภาพ จึงต้องใส่ใจเรื่องอุณหภูมิและความชื้น

ทำไมต้องซองกันชื้น boveda ?

ซองกันชื้น boveda หรือ boveda 62 เป็นอีกซองกันชื้น ที่นิยมในหมู่สายเขียวในการเก็บรักษากัญชา เพราะมีประสิทธิภาพในการรักษาคุณภาพให้กัญชาสดใหม่ มีคุณสมบัติที่ดีกว่าซิลิก้าเจล ควบคุมให้กัญชาไม่แห้งจนเกินไป

boveda 62 วิธีใช้

วิธีใช้ boveda 62 ง่ายมาก เพราะซองจะถูกบรรจุมาอย่างดี แค่แกะซองพลาสติกออก และนำ boveda ใส่ในโหลแก้วที่ปิดสนิท หรือโหลแก้วที่สูญญากาศ ก็สามารถจัดเก็บกัญชา ให้สดใหม่ ไร้ความชื้นแล้ว

ทริค เก็บรักษา กัญชา ด้วยอุปกรณ์ ซองกันชื้น

โดยทั่วไปกัญชาย่อยสลายง่าย และต้องถูกใช้ภายใน 6-8 เดือน หลังจากเก็บเกี่ยวเสร็จแล้ว เราจึงต้องระวังปัจจัยที่ทำให้กัญชา อาจถูกทำลาย หรือเสื่อมสภาพได้ไม่ว่าจะเป็น

ใช้โหลหรือกล่องเก็บที่ปิดสนิท

เนื่องจากกัญชาต้องระวังไม่ให้ความชื้นมาทำลาย เพราะฉะนั้น การใช้โหลหรือกล่องช่วยเก็บรักษารสชาติและกลิ่นหอม และยังช่วยกันชื้น แนะนำเป็นกล่องหรือโหลที่ทำจากแก้ว จะดีที่สุดเพราะป้องกันไม่ให้สารไตรโคม หรือเทอร์ฟีน สูญหาย

ใช้ซองกันชื้น สำหรับกันชื้นกัญชา

เป็นวิธีที่ง่าย ๆ มากในการรักษาความสดใหม่กัญชา นั่นคือการใช้ซองกันชื้น ไม่ให้กัญชาแห้งกรอบ และไม่ทำให้กลิ่นที่มีเอกลักษณ์สูญหายไป

เลือกสถานที่จัดเก็บ

กัญชา เป็นพืชกลุ่มหนึ่ง ที่เกลียดแสงแดด ดังนั้นควรจัดเก็บในอุณหภูมิที่พอเหมาะ และหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด เพื่อให้กัญชาคงสภาพได้ดีเหมือนเดิม

คำถามที่พบบ่อย

ไม่แนะนำให้จัดเก็บในตู้เย็น เนื่องจากตู้เย็นมีความชื้นสูง อาจทำให้กัญชาเปียกได้ แนะนำเก็บในภาชนะหรือโหลแก้วที่ปิดสนิท พร้อมใส่อุปกรณ์จัดเก็บและกันชื้น เพื่อให้กัญชาสดใหม่ตลอด
วิธีการจัดเก็บดอกกัญชาไม่ให้ขึ้นรา สามารถทำได้หลากหลายวิธี แต่ที่ต้องใส่ใจนั่นคือเรื่องความสะอาด เช่น ระหว่างการหยิบ หรือจับดอกกัญชาให้ใส่ถุงมือ เพื่อเลี่ยงสิ่งสกปรกโดนกัญชา และควรจัดเก็บในอุณหภูมิที่เหมาะสมไม่ร้อนเกินไป และอย่าลืมใช้ซองกันชื้น ที่กันชื้น ด้วย
เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ ที่สายกัญ มักใช้เพื่อป้องกันไม่ให้กัญชาสูญเสียกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ไป ซึ่งซองกันชื้น ซื้อที่ไหน นั่น สามารถหาซื้อได้ที่ HighHerb Club มีทุกแบบให้คุณเลือก
ที่ HighHerb Club เรามี boveda และ boveda 62 ให้เลือกหลากหลาย รวมทั้งอุปกรณ์จัดเก็บและกันชื้น ให้คุณได้เลือกสรร