share:

วิธีแก้เมากัญชาสำหรับสายเขียวที่ต้องรู้ อยากหายสร่างเร็วทันใจต้องตามมา

Table of Contents

สาระวันนี้ขอนำเสนอสำหรับสายเขียวโดยเฉพาะเลยล่ะ ไหนใครในนี้บ้างที่เก็ทไฮไม่ทันไร ก็เมาไม่รู้ทางกลับบ้านซะแล้ว และบางทีมีเหตุจำเป็นที่ต้องทำให้ตัวเองหายเมาก่อน เพราะมีเรื่องที่ต้องทำหรือ หงุดหงิดใจอยากหายเมาเร็ว ๆ แล้วล่ะก็ ดีเลย วันนี้มีสาระเน้น ๆ ที่อยากจะเตือนและฝากทุกคนได้เป็นความรู้และสามารถทำตามได้อย่างถูกต้อง อยากรู้แล้วก็ตามมาล้ากานนน

เมากัญชาเป็นยังไง มันเป็นโซ ๆ เซ ๆ หรือเปล่านะ

เรื่องของเมากัญชา ข่าวเราก็มีให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ เพราะบางทีก็เมาแล้วสติหลุดอาละวาด หรือบางคนเข้าโรงพยาบาลได้เลย ดังนั้นแล้วการสังเกตอาการจึงสำคัญมาก ซึ่งอาการเมากัญชา กับแพ้กัญชาอาการต่างกันชัดเจนอยู่พอสมควร หากเพื่อนมีอาการใดอาการหนึ่งให้สังเกตให้ดีซะก่อน เพราะร่างกายของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน บางคนแพ้กัญชาก็คืออันตรายถึงชีวิตได้เลย ดังนั้นแล้วก่อนจะพาไปดูวิธีแก้เมากัญชา ขอแนะนำอาการเมาและอาการแพ้ที่สำคัญเหล่านี้ก่อน เพื่อให้เราสามารถรับมือได้ดีขึ้น 

กัญชาเมาแบบไหน 3 อาการนี้เราพบได้บ่อย 

1. ง่วงนอนมาก รู้สึกผ่อนคลายสุด ๆ (ลักษณะภายนอกจะตาแดง ๆ เคลิ้ม ๆ)

2. มีอาการปากแห้ง คอแห้ง หิวน้ำ หิวน้ำหวาน ๆ ขนมนมเนย

3. มึนหัว หรืออาเจียนได้เลยหากเสพในปริมาณมาก

และ 8 อาการดังต่อไปนี้ ต้องเข้าโรงพยาบาลโดยด่วน

1. มีอาการหัวใจเต้นเร็ว แน่นหน้าอก หัวใจเต้นผิดจังหวะ

2. เป็นลมหมดสติกะทันหัน 

3. รู้สึกเจ็บหน้าอก ปวดร้าวกล้ามเนื้อ

4. มีเหงื่อไหลเยอะมาก และตัวสั่น

5. รู้สึกอึดอัด เริ่มหายใจไม่สะดวก

6. ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้เดินเซ พูดไม่ชัดถ้อยชัดคำ

7. รู้สึกสับสน วิตกกังวลเครียดหนัก คิดมาก มีความหวาดระแวง

8. มีอาการหูแว่ว บางทีเห็นภาพหลอน หรืออยู่ ๆ ก็พูดคนเดียว

หากใครมีอาการแบบไหนบ้าง ต้องเช็กให้ดีเลยนะ เพื่อสุขภาพของตัวเองล้วน ๆ  ผลค้างเขียงของบางคนที่เมาค้าง กัญชา ที่หลาย ๆ คนอาจจะกังวล เพราะกัญชาส่งผลต่อระบบประสาทส่วนกลางโดยตรงเลย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการพูด การอ่าน การทรง การทำกิจกรรมอะไรก็ตามแต่ กัญชาสามารถส่งผลได้โดยตรงกับสมองเลย และหนึ่งในอาการที่หลาย ๆ คนหลังจากสูบแล้วคือ หิวของหวานเป็นพิเศษ นั่นก็เป็นเพราะกัญชาออกฤทธิ์ต่อร่างกายมีส่วนทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดของเรามีการเปลี่ยนแปลง ร่างกายมีการเผาพลาญมากขึ้น อันเกิดจากการทำงานของหัวใจที่หนักมากขึ้นนั้นเอง ทำให้ร่างกายสูญเสียพลังงานอย่างหนัก และของหวานที่มีน้ำตาลเป็นแหล่งพลังงานสูง ทำให้สมองของเราสั่งการอีกทีว่าจะต้องหาของหวานมาเพิ่มนั่นเองจึงมีการแปรรูปกัญชาให้กลายเป็นขนมออกมาจำหน่ายมากมาย อย่างเช่น บราวนี่กัญชา สำหรับใครที่กังวลเรื่องนี้จึงสบายใจได้เลย ไม่ได้มีความผิดปกติอะไร

แล้วเมากัญชาแก้อย่างไร ทำตามนี้ได้เลย 

มาถึงส่วนสำคัญของเรื่องนี้กันแล้ว สำหรับคนที่ถามว่า วิธีแก้เมากัญชา ยากไหม ขอตอบเลยว่าไม่ยาก รู้แล้วทำตามได้เลย หายสร่างแบบชัวร์ ๆ 

เมากัญชาแก้ยังไงนั้น กับ 3 ข้อนี้ช่วยได้แน่นอน 

1. หากเรามีอาการปากแห้งคอแห้ง ให้เราหาน้ำดื่มทันที เพื่อชดเชยร่างกายที่มีอาการเสียน้ำ

2. มีอาการหน่วงหัว มึนเมา ให้เราหามะนาว โดยใช้ครึ่งลูก บีบและผสมเกลือปลายช้อน

3. หรือสึกมวนท้อง คลื่นไส้อยากอาเจียน ให้หาดื่มน้ำชา หรือน้ำขิงได้เลย

กับคำถามที่ว่า เมากัญชาแล้วขับรถได้ไหม เพราะเมาน่าจะน้อยกว่าเลยขับได้ใช่รึเปล่า

โน ๆ ไม่แนะนำให้ขับรถเด็ดขาด หลังจากปลดล็อกกัญชา ก็มีกฎหมายควบคุมมาทันที เพราะหากเราฝ่าฝืน โทษปรับถึง 25000 บาท จำคุก 3 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับกันเลยทีเดียว ต้องระวังให้ดีเลยแหละ แล้วเพราะอะไรถึงห้ามขับ เหตุผลคือเหมือนสุราเลยล่ะเพื่อน ๆ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อระบบประสาทโดยตรงอย่างที่ได้บอกไปแล้ว นั่นเลยอาจจะทำให้เราไม่สามารถควบคุมรถได้อย่างเต็มที่ อัตราการเกิดอุบัติเหตุจึงเพิ่มสูงขึ้น จึงไม่แนะนำให้สูบแล้วขับเลยนั่นเอง ควรรออาการไปก่อน อย่างให้ปลอดภัยมากที่สุดก็คือ 6 ชั่วโมงนั่นเอง เรารักสนุกได้ เพราะชีวิตเราก็มีแค่นี้ แต่เพื่อน ๆ ก็ควรที่จะหาวิธีป้องกันตัวเองเพื่อให้เกิดผลดีกับเราเองมากที่สุด และไม่ได้ดีแค่กับตัวของเราเองเท่านั้น ยังส่งผลต่อคนรอบข้างอีกด้วยนะ 

หลักจากที่ปลดล็อกกัญชา ก็มีนักสูบเพิ่มขึ้นจำนวนมาก เพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่มีไปป์สูบกัญชา หรือ บ้องกัญชาดี ๆ เข้ามาดูสินค้าของเราได้ที่เว็บไซต์ HighHerb Club เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำสำหรับเพื่อน ๆ สายเขียวทุกคน

ก็จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับวิธีแก้เมาสำหรับสายเขียวกันในวันนี้ หากเพื่อน ๆ ได้เรียนรู้ และสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ บทความนี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จมาก ๆ แล้วครับ และหากเพื่อน ๆ สนใจสาระดี ๆ หรือเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับกัญชาอีก สามารถติดตามชมได้ที่เว็บไซต์ HighHerb Club นี้ได้เลย และหากจะหาอุปกรณ์ดี ๆ แล้วเนี่ย ก็มัดรวมมาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว อย่าลืมไปแวะชมหรือเลือกซื้อนะ

หากเพื่อน ๆ สนใจอุปกรณ์อื่น ๆ เกี่ยวกับกัญชา เครื่องบดกัญชาอุปกรณ์จัดเก็บและกันชื้นพันลำน้ำมันกัญชา หรือจะเป็นสาระดี ๆ เกี่ยวกับกัญชา HighHerb Club มีทุกอย่างครบจบในที่เดียวไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล

ในช่องทางออนไลน์ ใครที่สนใจเรื่องราวความรู้เกี่ยวกับกัญชาหรือสนใจซื้อสินค้าเกี่ยวกับกัญชา รวมถึงอุปกรณ์กัญชา ติดต่อสอบถามได้ที่ Line และ Faceboook HighHerb Club ร้านกัญชาที่มีมาตรฐาน ทันสมัยเชื่อถือได้ และมีหน้าร้านจริง 

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

อาการเมากัญชา นานแค่ไหน

โดยทั่วไปแล้วกัญชาจะออกฤทธิ์สูงสุดภายในครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น และหากมีอาการเมาค้างก็สามารถสูงไปถึง 3 ชั่วโมงได้เลย และส่วนใหญ่อาการเมาจะอยู่ได้ไม่เกิน 5 ถึง 8 ชั่วโมง จึงแนะนำเพื่อน ๆ ก่อนหน้านี้เรื่องการขับรถหลังจากสูบกัญชา ควรรอ 6 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำเลย

ทำยังไงให้หายเมากัญชา

ก็อย่างที่ได้เคยบอกเพื่อน ๆ ไปแล้วในข้างต้น สรุปแบบง่ายเลยก็คือ หากเรามีอาการปากแห้งคอแห้ง ให้ดื่มน้ำเยอะ ๆ รู้สึกเมาก็หาเครื่องดื่มจี๊ด ๆ เรียกสติอย่างน้ำมะนาวครึ่งลูก ผสมเกลือ หรือจะเป็นการเคี้ยวพริกไทยก็ช่วยได้ และถ้าหากเมาแบบมวนท้องอยากอาเจียน ให้ดื่มน้ำขิงจะช่วยลดอาการได้นั่นเอง

share:

สินค้าที่เกี่ยวข้อง: