share:

เทคนิคพันลำ และอุปกรณ์เสพกัญชาของสายเขียวที่ต้องรู้ 

Table of Contents

ไม่ว่าเราจะเริ่มทำอะไรก็แล้วแต่ ยอมต้องมีการเรียนรู้ก่อนเสมอ และก่อนจะเข้าสู่วงการสายเขียวแล้วเนี่ย ก็มีสิ่งที่ต้องรู้ด้วย ซึ่งนั้นก็คือ อุปกรณ์ในการเสพกัญชานั่นเอง บางคนอาจจะรู้จักมาบ้างแล้ว และบางคนอาจจะไม่รู้จักว่ามีอยู่ด้วย วันนี้จัดหนักจัดเต็มให้ได้รู้กันไปข้างหนึ่งเลย จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ขอเชิญทุกคนไปดูกันครับ 

อุปกรณ์เสพกัญชาที่เขาใช้กัน มีแค่นี้เอง 

อุปกรณ์สูบกัญชามีเยอะรึเปล่านะ บางคนบอกมีเยอะ บางคนบอกมีแค่นี้เอง และแท้ที่จริงแล้วกัญชาไม่ได้มีอุปกรณ์เสพเยอะเลย มีแค่กระดาษ บ้อง กับกัญชาบดก็สามารถสูบได้แล้วล่ะครับ แต่ก็อาจจะไม่ได้ดูมีคลาสสักหน่อย ก็ต้องมีกัดเก็ท อุปกรณ์เสริมกันสักนิดนึง โดยอุปกรณ์ที่จะใช้เสพนั้น ก็มีหลัก ๆ อยู่ด้วยกันดังนี้ครับ

บ้องกัญชา

ปัจจุบันมีทั้งบ้องแก้ว บ้องพลาสติก บ้องซิลิโคน บ้องเซรามิก บ้องอะคริลิค และบ้องในตำนานอย่างบ้องไม้ไผ่ก็ยังมีให้เห็น ทั้งนี้ก็มีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกัน และการดูแลความสะอาดเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องก็ต้องคำนึงถึงด้วย  นอกจากนี้ก็ยังมี บีกเกอร์บ้อง และเพอคูเลเตอร์บ้องที่ทำให้การเก็ทไฮนั้นแฮปฟันขึ้นไปอีก

อุปกรณ์บ้องแก้ว

จะล่องลอยไปได้ด้วยดี ก็ต้องมีอุปกรณ์ที่ดีด้วยไหมอ่ะ แน่นอนว่ามีราคาแตกต่างกันไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพวัสดุที่เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นท่อแก้วสำหรับสูบ หรือที่ต้องรู้จักให้ได้อย่าง โจ๋แก้ว ที่มีลักษณะคล้ายชามมีด้ามโดยจะเสียบเข้ากับบ้อง เพื่อให้เราสามารถวางสมุนไพรและเผาเพื่อเสพ นอกจากนี้ก็จะเป็นอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ อย่างที่กรองเสริม และอุปกรณ์ล้างบ้อง

อุปกรณ์บ่ม 

เพื่อให้ผลกัญชาหลังจากบดแล้วไม่ชื้น จำเป็นต้องมีที่เก็บด้วยนะ ดังนั้นแล้ว หากบดกัญชาก็ต้องมีที่เก็บกัญชาเพื่อกันชื้น ที่สำคัญหากเราบดเกินที่จะใช้ก็สามารถเก็บกัญชาไว้ได้ (แต่บ่มนานก็ไม่ดีนะ จะเสียของเอา) 

กระดาษพันลำ

หรือที่เราเรียกกระดาษโรลนั่นเอง (โรลแปลว่าม้วน) อุปกรณ์เสพกัญชาสุดคลาสสิค ที่มีแค่ไฟแช็ก กัญชาบด กับกระดาษ ก็สูบได้แล้ว ทั้งนี้ คำว่ากระดาษโรลไม่จำกัดอยู่แค่ชนิดเดียว ปัจจุบันมีหลายยี่ห้อ หลายวัสดุให้เราเลือกเสพ และมีหลากหลายรสชาติและกลิ่นที่รอให้เราได้ลิ้มลองอยู่ด้วย 

เครื่องบด

ไม่พูดถึงไม่ได้ ไม่มีใครเผากัญชาทั้ง 5 แฉกหรอกจริงไหมครับ ที่นี้เครื่องบดก็มีหลากหลายยี่ห้อเช่นกัน และจะดีขึ้นไปอีกหากยิ่งบดละเอียดเป็นผุยผงแล้วเนี่ย ถือว่าที่บดได้คุณภาพสุด ๆ เพราะยิ่งละเอียดก็ยิ่ง เผาติดเร็ว เก็ทไฮได้ไว ล่องลอยไปดาวอังคารทันใจสุด ๆ

หลังจากรู้จักเกี่ยวกับกัญชาเกี่ยวกับกัญชาไปแล้ว โดยเฉพาะ เครื่องบดกัญชา, อุปกรณ์จัดเก็บและกันชื้น, พันลำ และ บ้องกัญชา ที่ HighHerb Club ยังมีผลิตภัณฑ์น้ำมันกัญชา อีกด้วย หรือจะเป็นสาระดี ๆ เกี่ยวกับกัญชา เรามีทุกอย่างครบจบในที่เดียว

นอกจากนี้ก็จะมีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น กระเป๋าเก็บกัญชา หรือจะเป็นที่เก็บหลอดบ่มกัญชา ก็มีหลากหลายขนาด วัสดุ และสีสันให้เลือกใช้ได้ หรือจะเป็นที่สูบกัญชาพกพาขนาดเล็ก อย่างเครื่องดูดกัญชาไฟฟ้า หรือบ้องขนาดเล็ก โดยปัจจุบันก็มีจำหน่ายเยอะมากขึ้น ให้เราได้เลือกใช้ได้หลากหลายมาก

รู้มั้ยที่สูบกัญชาแบบพกพาอันเล็ก ๆ กำลังมาแรงมาก เพราะอยากตี้ที่ไหนก็จัดได้เลย

อาจจะด้วยเพราะมีขนาดเล็ก ที่สำคัญอุปกรณ์ดูดกัญชาแบบพกพาบางอันยังมีราคาที่เบากว่า พกพาง่าย สบายกระเป๋าตังค์ จึงเป็นอีกทางเลือกของเหล่าสายเขียวที่หันมาเลือกซื้อบ้องกัญชาอันเล็ก ๆ แต่อันที่จริงแล้ว แค่พันลำก็พอแล้วล่ะ และหลาย ๆ คนน่าจะเห็นที่สูบกัญชาเล็ก ๆ เหมือนใช้ขวดน้ำหอม ใช่แล้วล่ะครับเพื่อน ๆ มีคนดัดแปลงได้จริง ๆ และสามารถใช้งานได้ด้วย ก็อย่างที่บอก อุปกรณ์เสริมกัญชาบางยี่ห้อ สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ารูปกับขวดน้ำหอมได้ แค่มีโจ๋ มีหลอด ก็พอแล้ว แต่เรื่องของระยะการใช้งาน ก็ต้องบอกว่าไม่เท่ากับขนาดทั่วไปอย่างแน่นอน ราคามาพร้อมกับคุณภาพเสมอ แต่เรื่องของความสะดวกของการใช้งานก็ว่ากันไป และแน่นอนว่าตอนนี้มีการขาย เครื่องสูบกัญชาไฟฟ้าอีกด้วย แต่เรื่องของความปลอดภัย ยังคงเทียบไม่ได้กับการเสพแบบอุปกรณ์ทั่วไป เพราะมีสารตกค้าง และชื้นง่าย จึงค่อนข้างอันตราย ดังนั้นแล้วหากเพื่อน ๆ อยากนำมาใช้งานก็ต้องระวังกันนิดหน่อย (มีติดตัวได้คล้าย ๆ บุหรี่ไฟฟ้าได้ แต่ก็ต้องระวังตำรวจเหมือนกัน เพราะพวกพี่ ๆ เขาจ้องจะเล่นคุณ แม้เพื่อน ๆ ไม่ได้เป็นผู้ขายก็ตาม) ตอนนี้ทางเว็บไซต์ HighHerb Club ของเราก็มีจำหน่ายอุปกรณ์เสพกัญชาด้วย มาแวะชมหรือเลือกซื้อกันได้เลยนะครับผม

ใครที่สนใจเรื่องราวความรู้เกี่ยวกับกัญชาหรือสนใจซื้อสินค้าเกี่ยวกับกัญชา รวมถึงอุปกรณ์กัญชา ติดต่อสอบถามได้ที่ Line และ Faceboook HighHerb Club ร้านกัญชาที่มีมาตรฐาน ทันสมัยเชื่อถือได้ และมีหน้าร้านจริง 

คำถามที่พบบ่อย (FAQ) 

อุปกรณ์เสพกัญชา ผิดกฎหมายไหม

ไม่ผิดกฎมายแล้ว และเราสามารถหาเลือกซื้อได้ตามใจชอบ อยากได้สีไหน ลวดลายแบบไหน ใช้วัสดุแบบไหน สามารถติดสินใจเลือกซื้อได้เลย ทั้งนี้ก็ควรจะศึกษาข้อมูลด้วยนะ เพราะยังมีข้อจำกัดในการใช้งานอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการห้ามสูบในที่สาธารณะ การบริโภคหรืออะไรก็ตามแต่นั้น จะมีปริมาณที่กฎมายกำหนดไว้อยู่ เพื่อน ๆ จึงต้องศึกษาให้ดีก่อนจะหามาใช้งานนะ 

อุปกรณ์เสพกัญชา ซื้อที่ไหน

หาซื้อได้ทั่วไปเลย โดยเราอาจจะหาซื้อตามเพจ Facebook หรือเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้ และแน่นอนเว็บไซต์ของเราที่ HighHerb Club ก็มีบริการด้วยเช่นกัน สาระดี ๆ ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ครบครัน สามารถมาติดตามกันได้ครับ